Pho Thuan Loi - Pho Dong ho, Pho Co vat
Trang chủ   |   Tìm kiếm
Phố đồng hồ Phụ tùng dồng hồ Phố cổ vật Phố đồ trang sức & phong thủy Phố đồ sưu tập
 
Đèn - Gỗ - Gốm sứ  »  Loại khác
 
 
  »  Tranh Khảm Ốc Cảnh "Tùng Lộc"
 
16/01/2019 - 18:10:17  
Đồ Gỗ Minh Chí (1 )
Thành viên đã xác thực( 1)
Điện thoại:0979839286
Địa chỉ: Xóm 35 Xã Hải Minh Huyện Hải Hậu Nam Định
Gửi tin nhắn

Tranh Khảm Ốc Cảnh "Tùng Lộc" với đường cắt, tỉa rất sắc sảo, tỉ mỉ. Cây tùng khỏe khoắn, mạnh mẽ, liễu biếc mềm mại, hoa đua khoe sắc...đàn lộc nhẩn nhơ rất sống động.
Bức tranh thật sự là món quà ý nghĩa và xứng đáng với công sức và tiền bạc mà bạn sưu tầm.

thông tin chi tiết: Tranh Khảm Ốc Cảnh "Tùng Lộc"

Kích thước: Dài 1m27 Cao 60 cm

Chất liệu: Gỗ Gụ

Khảm ốc: singapore

Mấu sắc: Đánh xi lối cổ

Vận chuyển: Giao hàng toàn quốc.

 

Bức tranh được khảm cảnh vật hữu tình như đan quyện vào nhau. Vài chú Tuần lộc khoan thai gặm cỏ, ngẩn ngơ dưới ánh trăng huyền ảo Đầy chốn yên bình. Thật tài tình sự khéo léo của người nghệ nhân.

Tùng là một loại cây mọc trên núi cao, khô cằn, thiếu nguồn dinh dưỡng, mọc ngay ở những mỏm núi chênh vênh, chịu nhiều sương gió, bão tuyết, dù khí hậu khắc nghiệt đến mấy, nơi mà không loài thực vật nào có thể tồn tại nhưng Tùng không chết không đổ thể hiện sức sống bền bỉ. Người xưa xem Tùng là đại diện cho trăm cây, ngoài ý nghĩa Trường Thọ, Tùng còn là đại diện của khí tiết người quân tử. Ngoài ra, trong quan niệm của người Trung Hoa, Tùng còn có khả năng trừ tà, xua đuổi ma quỷ rất mạnh nên Tùng mang lại sự bình yên, an lành cho con người

Hươu trong tiếng hán là Lộc, có rất nhiều từ đồng âm nó mang nghĩa cát tường, vì thế biểu tượng hươu càng nhiều ý nghĩa phong phú. Trước tiên là từ Lộc đồng âm với Lộc trong tài lộc, bổng lộc - Hươu được coi là biểu tượng của tài lộc, dùng các cảnh vẽ hươu treo trong nhà để cầu mong may mắn tài lộc. Từ Lộc còn đồng âm với lộ - nghĩa là đường, nên có thể dùng biểu tượng hai con hươu, gọi là lộ lộ thuận lợi - đường nào cũng thuận lợi để bày trong nhà, mong mọi việc suôn sẻ, may mắn. Từ lộc đồng âm với từ lục - số 6, nên hươu và hạc cùng là biểu tượng của lục hợp đồng xuân - nghĩa là khắp nơi đều là mùa xuân, dùng để chúc mừng năm mới, chúc thanh xuân bất tận. Trong cảnh còn có thể hiểu hai Hươu là vợ chồng Hươu cũng một ý nghĩa cầu mong gia đình hạnh phúc, lộc mãi mãi, trường thọ vô biên.

Đ/C: Đồ Gỗ Minh Chí.

Xóm 35, Hải Minh, Hải Hậu, Nam Định.

Đăng lúc 16/01/2019 - 18:10:17   |
   Thích :
 
Có tổng cộng 0 phản hồi trong chủ đề này, hiện đang ở trang thứ 1, xem tiếp:
Bản quyền © 2015 Nguyễn Hữu Tuấn | Điện thoại: 090.191.5568| phothuanloi.com. Bảo lưu mọi quyền. Phát triển bởi 2nhatrang.com